Phú Nhuận là một trong những quận nội thành sầm uất ở Sài Gòn với những tuyến đường lớn, lý tưởng cho cả nhu cầu sinh sống và kinh doanh. Tuy vậy, một căn nhà ở quận sầm uất cũng đồng nghĩa với việc bạn phải xử lý không gian thật khéo để sinh hoạt thoải mái, đặc biệt khi bạn là người yêu thích không gian xanh.
Với những yêu cầu ấy, ngôi nhà với diện tích 50m² dưới đây sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ, bởi nó được “cả sắc lẫn hương” khi vừa đẹp, vừa tiện nghi, thậm chí còn thể hiện được nét cá tính riêng của chủ nhà. Thiết kế xanh, hiện đại với hàng trăm viên gạch thông gió ốp bên ngoài khiến người ta bỗng chốc nghĩ đến hình tượng một ngôi nhà an yên đang lắng nghe thành phố thở.
Ngôi nhà này là kiểu nhà ống điển hình với kích thước 4,45m x 11,8m. Dù ở thành phố tấc đất tấc vàng nhưng chủ nhà thay vì xây kín những phòng là phòng đã để dành những khoảng diện tích trống để lấy sáng, thông gió và trồng cây. Với nhà riêng, 50m² không phải diện tích nhỏ nhưng dù có đến hai lầu, chủ nhà cũng chỉ thiết kế hai phòng ngủ nhằm khiến các không gian trong nhà được thoáng rộng.
Lầu 1 của ngôi nhà được dành cho không gian bếp và một phòng ngủ nhỏ. Nhờ khoảng thông gió ở cuối nhà mà cả phòng ngủ lẫn khu vực ăn uống đều thoáng đãng và được tiếp cận với ánh sáng thiên nhiên. Đồng thời sự kết nối của cây khế đã kéo gần khoảng cách giữa tầng trệt với các tầng lầu.
Phòng ngủ đơn giản, mộc mạc đúng tiêu chí thư giãn, nghỉ ngơi. Hệ tủ cao sát tường cánh phẳng, màu gỗ tự nhiên giúp không gian phòng ngủ trông thoáng mắt. Đặc biệt khu vệ sinh được thiết kế một “bức vách” bằng gạch đỏ rất thu hút. Những viên thông gió giúp nhà vệ sinh luôn thoáng và sáng. Đồng thời các KTS còn thiết kế thêm một rèm che để đảm bảo sự riêng tư cho chủ nhà.
Theo noithatmagazine
Thông tin nhà:
Đơn vị thực hiện: Nguyên Khanh Architects
Địa điểm: Phú Nhuận, TP.HCM
Kiến trúc sư: Nguyễn Hữu Công Khanh
Diện tích: 4,45m x 11,8m
Công trình: Nhà phố ba tầng
Nhiếp ảnh: Quang Trần